Blog comment là gì? Vậy mục đích của blog comment là gì?

Blog comment là gì? Vậy mục đích của blog comment là gì? – Có 1 số người nói rằng “đi comment nhiều ở các blog đã không còn hữu ích cho SEO”, “đi blog comment nhiều bị Google đánh spam luôn”,…đại loại nói rằng việc xây dựng liên kết (link building) từ mục bình luận ở các trang web, blog khác đã không còn tác dụng, ngược lại nó còn khiến cho website đi xuống.

Blog comment là gì? Vậy mục đích của blog comment là gì?

Nhưng cũng có nhiều chuyên gia cho rằng đi comment trên các blog khác đúng cách thì vẫn tốt cho SEO. Ngoài ra còn có thể xây dựng mối quan hệ giữa các blogger tốt hơn.

Vậy thực hư việc này như thế nào, ở bài viết này mình sẽ cùng bàn luận về blog comment, có nên đi comment ở các blog khác hay không ? có nên sử dụng chính xác từ khóa để tạo backlink trỏ về trang web của bạn,…Mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Blog comment là gì?

Đơn giản đó là việc bạn để lại comment của mình về 1 bài viết trên một blog nào đó. Giao diện của khu vực comment sẽ như thế này đây.

Blog comment là gì? Vậy mục đích của blog comment là gì?

Để gửi 1 comment blog, bạn cần điền Tên, Nội dung Comment, Email là bắt buộc. Ngoài ra bạn có thể điền link dẫn đến Website của mình, đây chính là phần chúng ta dùng để lấy backlink blog comment với anchor text chính là Tên bạn sử dụng ở ô Name.

Có rất nhiều hướng trong cách làm blog comment, có thể là dùng các tool auto như GSA, Senuke..v.v nhưng mình chắc chắn một điều là khi sử dụng tool, bạn sẽ không thể có được những link chất lượng, mà chủ yếu là từ những site spam, chất lượng kém.

WordPress giờ đây không còn là WP của vài năm về trước. WP hiện nay có cơ chế ngăn chặn spam rất rất tốt.

Vậy mục đích của blog comment là gì?

Có rất nhiều mục đích khi bạn bắt đầu thực hiện một chiến dịch blog comment. Dưới đây là 4 yếu tố tích cực chính của blog comment :

 • Đa dạng anchor text, đa dạng Ref domain
 • Cân bằng tỉ lệ link dof/nof
 • Tăng trust của site bạn trong mắt Big G
 • Tăng thứ hạng từ khóa của bạn qua việc tăng sự liên quan (Comment backlink từ những trang cùng lĩnh vực)

Bài viết này hướng tới WHITE HAT Blog Comment nhiều hơn. Có nghĩa bạn sẽ làm hoàn toàn bằng tay, vì vậy sẽ rất tốn công để nhận về một link. Tất nhiên, khó mới chất.

Một số Google Dork để tìm kiếm blog comment với cú pháp:

Keyword + “dork”

Bạn nên comment blog vào những blog liên quan, vì vậy nên dịch keyword mà bạn đang SEO sang tiếng Anh và search google keyword tiếng anh + “dork”. Hoặc topic + “dork”.

Topic ở đây là chủ đề bao trùm lên nội dung website của bạn, ví dụ site về bán rau củ thì topic sẽ là “làm vườn” hoặc “nấu ăn” hoặc “sức khỏe” chẳng hạn.

Bạn cũng có thể hoàn toàn tìm được blog Tiếng Việt để comment nhé. Không nhất thiết là phải blog tiếng anh.

 • “Add New Comment”
 • “add a comment”
 • “Leave a comment”
 • ‘Leave a Reply’ ‘Name “(required)”‘ ‘Mail (will not be published) “(required)”‘ ‘Website’
 • “Reply or Comment”
 • “Post new comment”
 • “Add Comment”
 • “Write a comment” “respond to post”
 • “Leave a Reply”
 • “Comments (You may use HTML tags for style)”
 • “Post a Comment:”
 • “Comments: (You may use HTML tags for style)”
 • “Leave a new comment”
 • “Comment on the Post”
 • “Enter your comment:”
 • “Comments on this entry:”
 • “post a comment”
 • “Notify me when new comments are posted”
 • “Notify me of followup comments via e-mail”
 • “Enter this code to prove you are not a robot:”
 • “Post Comment”

Bạn đã bao giờ nghe nói về hệ thống Blog comment?

Internet là một trung tâm thông tin. Bạn có tất cả các câu trả lời tại sao, cái gì và khi nào. Bình luận trên blog là một cách tuyệt vời để bày tỏ, chia sẻ ý tưởng, kiến ​​thức và kinh nghiệm, v.v.

Blog comment là gì? Blog comment có phải là chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả?

Một tính năng tuyệt vời của các trang web web 2.0 là người dùng tương tác với những người dùng khác, tác giả hoặc web. Hệ thống bình luận blog được định nghĩa là một hệ thống cho phép người dùng hoặc người đọc blog để lại bình luận trên blog.

Các trang web Hiện đại như WordPress, Blogger, TypePad, đóng vai trò là xương sống để xây dựng blog, tương tự như vậy, hệ thống quản lý nội dung là hệ thống bình luận Blog.

Blog comment có phải là chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả?

Trước kia, khi người ta phát hiện ra rằng khi blog comment có thể tạo một backlink về website, càng ngày càng có nhiều công cụ cung cấp dịch vụ comment trên blog.

Kết quả là: Càng ngày càng có nhiều spam trên Internet với những bình luận rác hoàn toàn không liên quan đến nội dung bài viết mà chỉ nhằm mục đích đẩy link

Google phản ứng như thế nào với sự bùng nổ của các Spam bình luận này?

Thông qua các bản cập nhật như Panda và Penguin, Google khiến cho những backlink bình luận không liên quan này trở nên vô dụng.

Thậm chí, Google còn đưa ra hình phạt đối với những Backlink spam, làm tụt thứ hạng website hoặc nặng hơn là Từ khóa bay ra khỏi top 100.

Hiện tại, các Backlink chiến lược, có liên quan cao mang lại sức mạnh nhiều hơn gấp trăm lần backlink từ những nguồn không liên quan. Blog comment không còn là cách nhanh chóng và dễ dàng để lấy backlink nữa

Như vậy, có phải là bạn nên loại bỏ hoàn toàn Blog comment ra khỏi danh sách công việc của mình?

KHÔNG HẲN VẬY!

Có rất nhiều lý do để bạn tiếp tục bình luận trên blog, miễn là nó được đúng cách và đúng mục tiêu.

Tại sao Blog comment lại quan trọng?

 • Giống như nhiên liệu dành cho xe cộ cũng vậy, các bình luận cũng dành cho các blog. Thông qua bình luận Blog, kiến ​​thức được chia sẻ. Bình luận blog là một cách để lan truyền các blog. Nhận xét dẫn đến cuộc trò chuyện, hơn nữa dẫn đến việc xây dựng mối quan hệ giữa người dùng và tác giả.
 • Cuộc trò chuyện càng nhiều thì mức độ nổi tiếng của bạn càng tốt. Hơn nữa, không chỉ về mức độ nổi tiếng, thông qua bình luận, bạn sẽ nhận được rất nhiều backlink và lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Các bước để tạo 1 Blog comment hiệu quả

Blog comment là gì? Blog comment có phải là chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả?

1. Cá nhân hóa tài khoản Gravatar

Nếu bạn muốn mọi người đi từ bình luận của bạn đến website, bạn cần cho họ biết bạn là ai? Đến từ đâu?

Về tên. Hãy luôn sử dụng tên thật để bình luận.

Nhiều người sử dụng từ khóa để điền vào mục tên ở phần bình luận với suy nghĩ anchor text là chính xác từ khóa cần SEO sẽ khiến website lên TOP nhanh hơn.

Điều này là sai lầm. Google thông minh hơn bạn nghĩ. Thuật toán Google ngày càng được cải tiến, nó biết phân biệt đâu là link “cố ý” và link “tự nhiên”. Sẽ chẳng có ai đi trao đổi với 1 người khác 1 cách tự nhiên mà lại lấy tên là “điện thoại Samsung” hay “Dich vụ seo” đi điền vào mục Name cả.

Vì vậy nếu bạn đi bình luận, hãy luôn sử dụng tên thật của bạn, bạn đang trao đổi trên blog dưới danh nghĩa là một cá nhân. Tên và website của bạn sẽ đại diện cho chính bản thân bạn.

Về ảnh đại diện. Hãy để hình của chính mình

Có thể bạn sẽ muốn mọi người nhận diện thương hiệu công ty khi đặt logo doanh nghiệp làm ảnh đại diện. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên sử dùng hình ảnh chính mình để tạo sự tin cậy cho comment.

2. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Nơi đặt bình luận cũng quan trọng như những gì bạn nói.

Bạn sẽ muốn bình luận của mình xuất hiện và gây sự chú ý với những đối tương người đọc là khách hàng tiềm năng.

Do đó, bạn nên tìm các website/ bài đăng hướng tới cùng một đối tượng mục tiêu như bạn.

Thông thường, cách dễ nhất để tìm kiếm các blog như vậy là thông qua Google:

 • B1: các bạn mở 1 tab ẩn danh bằng cách nhấn tổ hơp phím Ctrl + Shirt + N.
  Sau đó, tìm kiếm những từ khóa có liên quan để xem bài đăng blog nào xuất hiện.
 • B2: List ra danh sách website có thứ hạng cao
 • B3: Kiểm tra xem website có cho phép comment không? Loại bỏ những web tắt tính năng này.
 • B4: Sử dụng Ahrefs.com để kiểm tra “Top pages” – Danh sách những bài viết có nhiều lượt truy cập nhất.

Trên đây là thủ thuật nhỏ để bạn tìm ra những bài viết chất lượng, đáng để comment. Tuy nhiên, các bài này khá hot nên sẽ có khá nhiều comment của độc giả, từ đó khả năng link out sẽ lớn. Bù lại, những bài viết này lại hút nhiều traffic với tương tác rất cao. Do đó, tất nhiên nó vẫn cực kỳ chất lượng.

3. Comment giá trị và có liên quan.

Nếu bạn bình luận trên các trang web nổi tiếng, có traffic cao, bạn sẽ phải cạnh tranh với môt loạt các bình luận trước đó. Vậy làm thế nào để bình luận của bạn trở nên nổi bật?

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu về chủ đề mà tác giả đề cập bằng cách đọc bài viết một cách kỹ lưỡng.

Thứ hai, bạn cần có một cái gì đó có giá trị để nói. Bạn cần đầu tư chất xám và thời gian để tạo 1 comment có giá trị, thêm thông tin vào bài viết gốc. Điều này sẽ giúp tác giả và người đọc đánh giá cao bình luận của bạn, thu hút họ ghé thăm website của bạn hơn.
Đảm bảo bình luận của bạn ngắn gọn, súc tích, có độ dài dưới 100 từ.

Luôn nhớ: tạo 1 comment giá trị, không phải là một spam comment

4. Luôn trỏ link về trang chủ của bạn.

Ở mục webste, bạn điền tên trang web của mình vào như một cách thể hiện với cộng cộng và chủ blog:

 • Tôi tên là….
 • Trang web của tôi là…
 • Tôi muốn nói….

Nếu bạn điền các trang con, hoặc các bài viết mà bạn đang muốn SEO, nó sẽ không còn tự nhiên nữa. Rất có thể Google cũng sẽ phát hiện ra điều này và cho là bạn đang cố tính tạo backlink bằng các Blog comment

5. Hãy trò chuyện

Thay vì chỉ viết một bình luận rồi bỏ đi. Bạn nên tương tác lại với tác giả hoặc độc giả khi họ phản hồi. Điều này một phần sẽ tăng nhận diện thương hiệu cá nhân, tạo kết nối cộng đồng. đồng thời giúp comment của bạn xuất hiện ở vị trí nổi bật.

6. Thêm liên kết vào thời điểm thích hợp.

Đợi thời điểm thích hợp, bạn có thể thêm liên kết của bạn vào bình luận

Ví dụ: Bài viết đang đề cập đến chủ đề email mkt, bạn có thể mở rộng 1 ý tưởng đã được đề cập trong bài viết và khéo léo dẫn link về một bài đăng trên website của bạn (Tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết) hoặc đơn giản là bài viết một trường hợp mà bạn đã làm.

Tuy nhiên, Hãy để nguyên link trần, đừng chèn vào bất kỳ từ khóa nào! Ở mục bình luận của phần lớn các trang web/ blog đều ẩn đi chức năng chèn link vào từ khóa. Do đó, nếu bạn muốn chèn link vào 1 từ khóa nào đó trong bình luận, bạn phải sử dụng 1 mã code để chèn

Theo quan điểm của mình, nếu bạn sử dụng các đoạn mã này, google sẽ dễ dàng phát hiện bạn đang cố tình tạo backlink anchor. Và hậu quả thì có lẽ mình không cần nói thêm nữa.

Lưu ý: Không bắt buộc là bạn chỉ được comment ở những lĩnh vực có liên quan. Bạn hoàn toàn có thể tham gia thảo luận về chủ đề mình quan tâm, có thể không liên quan đến website của bạn. Miễn là bạn muốn thảo luận, bình luận hay đặt câu hỏi về vấn đề đó. Hãy gạt mục đích xây dựng backlink sang 1 bên.

Tầm ảnh hưởng của Blog comment với SEO

Mỗi người có một lý do khác nhau để làm Blog comment. Những người viết blog muốn làm theo quan điểm Seo, hãy làm để tạo ra các liên kết ngược, một số để tăng thứ hạng Alexa và một số để truyền bá kiến ​​thức.

Blog comment là gì? Blog comment có phải là chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả?

Bình luận blog đóng một vai trò quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập tức là để có được khách truy cập vào blog hoặc trang web và tạo mối quan hệ với người dùng hoặc độc giả.

Như tôi đã đề cập ở trên, Blog comment cũng được thực hiện để tạo liên kết ngược và thu hút lưu lượng truy cập. Hãy để chúng tôi nói về nó nhiều hơn:

Liên kết ngược

Một trong những lý do quan trọng nhất để bình luận blog. Nếu bạn cảm thấy rằng trang web của mình không nhận đủ lưu lượng truy cập, một trong những lý do có thể là do trang web của bạn không nhận được quyền từ các công cụ tìm kiếm. Khi bạn bình luận trên blog của người khác, bạn đang tạo một backlink cho chính mình, điều này đang gián tiếp giúp bạn tăng lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập

Bất kỳ ai đang bình luận trên blog sẽ để lại một backlink, có nghĩa là, backlink là một phương thức để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Hãy chắc chắn rằng bạn không bình luận một cách ngẫu nhiên, vì nó sẽ không có lợi cho bạn. Các nhận xét phải có liên quan và chỉ trong bối cảnh đó.

Xây dựng mối quan hệ

Một trong những cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với người dùng trang web của bạn là thông qua Blog comment. Ban đầu, việc xây dựng mối quan hệ có thể mất thời gian nhưng một khi bạn bắt đầu thực hiện thường xuyên, bạn sẽ được chú ý. Hơn nữa, bạn sẽ dần dần bắt đầu xây dựng quan hệ với các blogger hoặc quản trị viên trang, v.v.

Nhận diện thương hiệu

Khi bạn đang viết blog hoặc bạn đang bình luận, bạn làm điều đó trong thị trường ngách của mình để có thể thu hút lưu lượng truy cập từ những người dùng tiềm năng. Ngay cả khi người dùng hoặc khách truy cập không bình luận trên blog của bạn, thì bản thân thương hiệu cũng đủ để tạo ấn tượng với người dùng. Có thể, sau này khi mua một sản phẩm, họ có thể cân nhắc đến bạn.

Làm thế nào chúng ta có thể bình luận blog trong SEO?

Không khó để đăng bình luận trên blog. Hãy chắc chắn rằng, bất cứ điều gì bạn đăng, bất cứ nơi nào bạn đăng, bản thân bài đăng phải có ý nghĩa. Nó sẽ rút ra một số kết luận. Nhận xét bạn đăng có thể tích cực hoặc tiêu cực. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để có lập trường cho một.

Một mẹo nhỏ, hãy lập danh sách các trang web thuộc sở thích của bạn để biết về những tin tức, blog mới nhất từ ​​họ.

Kết luận

Blog comment không hẳn là đã chết. Sự thật là, nếu làm đúng, nó có thể ảnh hưởng gián tiếp đến các tiêu chí đánh giá khác của SEO.

Bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, mối quan hệ cộng đồng, tăng traffic khi thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các bình luận trên Blog

Comment cách tự nhiên và tuyệt đối không sử dụng tools gì để tự động tạo comment hay Backlink nếu bạn không muốn Google để ý và khiến website bay ra khỏi SERPs

Ngoài ra, với những bạn đang quản lý website wordpress mà không muốn gặp phải tình trạng spam ngoài ý muốn hay muốn có những comment chất lượng hơn, đúng mục đích hơn, các bạn có thể sử dụng Plugin WPDISCUZ để thay thế cho comment mặc định của WordPress.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777