Cột bê tông cốt thép là gì? Nguyên tắc khi thiết kế cột bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép là gì? Cột là 1 phòng ban chịu nén, đỡ trọng tải cho Dự án xây dựng, truyền tải trọng của Công trình xuống dưới móng. Cột được ngoại hình cho từng Dự án biệt lập và ứng mang những vị trí khác nhau thì cột được sử dụng cũng là khác nhau.. bên cạnh đó trong Công trình cột còn sở hữu trị giá thẩm mỹ. 1 cột cũng sở hữu thể coi như 1 phòng ban của bức tường. do đó, việc kiểu dáng cột trong Dự án là 1 vấn đề khi xây dựng luôn được đề cập và quan tâm.

Cột bê tông cốt thép là gì? Nguyên tắc khi thiết kế cột bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép là gì? Nguyên tắc khi thiết kế cột bê tông cốt thép

Cột: là một cấu trúc thẳng đứng độc lập hoặc liên kết sở hữu tường để truyền tải trọng Công trình trong khoảng trên xuống móng. Công năng của cột để đỡ phần nhà chính, hành lang, đại sảnh, tiểu sảnh,… Cột là 1 cấu trúc đòi hỏi độ kiên cố và độ cứng cao. thông thường trong xây dựng, cột được làm cho từ bê tông cốt thép, gạch, đá, tre, gỗ và kim khí.

Tham khảo thêm: Những ưu nhược điểm của bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép là mẫu cột được làm cho từ nguyên liệu bê tông cốt thép.Tiết diện cột hình vuông, hình tròn, hình tám cạnh, hình chữ nhật, hình chữ thập,… Trong thi công, người ta thường tiêu dùng cột hình vuông (khi chịu nén đúng tâm) và hình chữ nhật (khi chịu nén lệch tâm).

Cột bê tông cốt thép thường được dùng trong các Dự án nhà sườn bê tông cốt thép, lúc ấy chiều rộng cột thường được lấy bằng với chiều rộng của dầm.

Nguyên tắc khi thiết kế cột bê tông cốt thép

Khi ngoài mặt cột ta thường để ý phổ quát đến mô men uốn và lực dọc (dùng để tính cốt thép dọc).

Lực cắt trong cột thường nhỏ hơn so sở hữu khả năng chịu cắt của bê tông. bởi thế cốt đai trong cột thường được bố trí theo cấu tạo.

Mô men xoắn trong cột là mô men xoắn tương hợp, đồng thời khả năng chịu xoắn của cột thường được bỏ qua trong phân tách kết cấu, thành ra ít khi người ta bề ngoài cột chịu xoắn.

Để ngoài mặt cốt thép dọc thì người ta thường tuyển lựa trong khoảng các tổ hợp nội lực ra những tổ hợp hiểm nguy để ngoại hình.

Cột bê tông cốt thép là gì? Nguyên tắc khi thiết kế cột bê tông cốt thép

Các tổ hợp hiểm nguy này được xác định theo các tiêu chí như tiêu chí lực dọc to nhất hoặc mục tiêu mô men uốn to nhất…

Việc khiến cho này khiến cho giảm thời kì tính toán cốt thép đáng nói. bên cạnh đó, thực tại bề ngoài và lý luận dựa trên đường tương tác cho thấy rằng những tổ hợp nội lực được lựa chọn dựa vào những tiêu chí trên chưa chắc là các tổ hợp nguy hiểm thực sự.

Đặc biệt đối mang cột chịu nén lệch tâm xiên thì việc xác định tổ hợp nghiêm trọng theo mô men uốn to nhất là hơi phức tạp.

Trong điều kiện tính toán ngày nay, chúng ta với thể tính toán cốt thép cho đông đảo các tổ hợp, sau đó lấy cốt thép to nhất để bố trí.

Việc làm này bảo đảm không bỏ sót tổ hợp nghiêm trọng như phương pháp chọn các tổ hợp xác định như trước đây.

Trong thiết kế thi công Công trình xây dựng, để đảm bảo cho cột bê tông cốt thép không bị mảnh quá thì tỷ số giữa chiều cao của cột (chiều dài tính toán của cột) và cạnh nhỏ hơn của cột ko được to hơn 40. thường nhật cạnh nhỏ của cột thường > 200mm.

Trong Dự án xây dựng nhà ở gia đình, cột bê tông cốt thép thường có thiết diện không thay đổi trong khoảng dưới lên trên.

Xem thêm

Khoan cắt bê tông Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777