Kinh nghiệm trồng cây trên sân thượng đơn giản, xanh mướt lá

Kinh nghiệm trồng cây trên sân thượng đơn giản, xanh mướt lá – Trồng cây trên sân thượng là một hình thức trồng ở môi trường khá khó khăn, vì khu vực sân thượng là vị trí mang nhiều yếu tố khắc nghiệt đối với cây trồng. Chính vì thế khi trồng cây trên sân thượng đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu về các loại cây, để từ đó có thể chọn các cây vừa có khả năng thích nghi tốt với môi trường đó và lại vừa mang lại nhiều lợi ích nhất đến với căn nhà của bạn.

Đặc điểm của khu vực sân thượng

Khu vực sân thượng là môi trường rất khó khăn và khắc nghiệt để bạn có thể trồng cây.

  • Sân thượng là khu vực cao nhất của tòa nhà, của căn nhà của bạn. Vì thế mà đây là nơi hứng nắng, nóng, và gió nhiều nhất.
  • Trên sân thượng thường là các nền bê tông cứng, đặc biệt là vào mùa nắng nóng thì nền nhiệt trên sân thượng là cao nhất, công thêm gió hắt vào thì sự nắng nóng của sân thượng thực sự khắc nghiệt để cây trồng có thể phát triển tốt. Do đó không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng cây trên sân thượng.

sân thượng rực rỡ với màu sắc của nhiều loại cây

Các yếu tố cần lưu ý khi trồng cây trên sân thượng

Để mà trồng cây trên sân thượng, thực sự rất khó và không dễ dàng chăm sóc. Vì thế khi chọn các cây trồng trên sân thượng, bạn phải chọn các cây có khả năng thích nghi được được với môi trường trên cao và khó khăn.

Các cây trồng trên sân thượng cần có những yếu tố sau:

  • Các cây trồng phải là các cây chịu được nhiệt, chịu hạn tốt vào mùa hè.
  • Khi vào mùa mưa cây có khả năng chịu úng và không thối rễ khi mưa lớn.
  • Đối với các cây dây leo, nên là các dây có khả năng leo tốt, cho hoa nhiều và có độ phủ bóng tốt.
  • Trồng cây trên sân thượng nên chọncác cây khỏe mạnh, có sức sinh trưởng, phát triển tốt, ít sâu bệnh hại và không yêu cầu chăm sóc tỉ mỉ và quá thường xuyên.
  • Những cây trồng trên sân thượng là những cây ưa nắng, ưa sáng và thích nghi tốt với môi trường bất thuận.
  • Đối với các cây trồng trong chậu, thường phải là các cây có khả năng trồng được môi trường trong chậu, đất ít và ít dinh dưỡng hơn.
  • Đối với các cây trồng cảnh lớn để trồng cây trên sân thượng, nên là những cây tạo bóng mát và có khả năng thanh lọc không khí, để tạo môi trường xanh sạch và đẹp.

Cây trồng trên sân thượng tạo không gian xanh mát

Trồng cây trên sân thượng dạng cây leo

Cây tử đằng

Tử đằng là một trong những cây hoa dây leo được mọi người sử dụng làm cây hoa dây leo ở ban công, ở sân thượng nhiều. Bởi cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cây chịu hạn và ít sâu bệnh hại. Hơn thế nữa trồng cây trên sân thượng này có dải hoa màu tím rũ xuống rất đẹp và còn tạo độ mát, độ thoáng cho ban công nhà bạn.


Hoa tử đằng được trồng nhiều thành giàn trên sân thượng

Hoa thiên lý

Là dạng cây cho hoa phục vụ cho ẩm thực, cây cho lá màu xanh đậm hình bầu, lá cây rất mềm, hoa tạo thành chùm màu vàng. Cây có sức sinh trưởng và phát triển tốt, có khả năng chịu nắng, nóng và gió mạnh. Đối với cây thiên lí khi trồng cây trên sân thượng bạn nên làm giàn vuông hoặc làm giàn leo dọc để cây cho hoa nhiều và tạo giàn khỏe.


Giàn hoa thiên lý trên sân thượng

Hoa Tigon

Hoa tigon là loại hoa có màu hoa màu hồng, bông hoa và lá có hình trái tim khá bắt mắt, Cây thuôc dàn hoa leo ít cần công chăm sóc, ưa nắng, thích nghi tốt với môi trường hạn, cây tạo bóng mát, và mùi hương thơm nhẹ cho không gian sân thượng nhà bạn. Bạn có thể trồng cây trên sân thượng bằng cách làm giàn cho hoa leo để tạo nên nơi thoáng mát cho gia đình bạn có thể tập thể dục, hay bàn đọc sách, uống café.


Giàn hoa tigon trên sân thượng

Cây chanh dây

Chanh dây thuộc dạng thân gỗ, cành leo, các tua cuốn và dây leo rất khỏe và sinh trưởng tốt. Vì thế cây được mọi người sử dụng nhiều để trồng cây trên sân thượng bằng việc làm giàn leo trên sân thượng, cây đẹp, cây xanh tạo bóng mát, đặc biệt cây còn cho quả, là dạng quả ăn ngon, tạo rất được nhiều nước uống mát cho cơ thể và rất nhiều vitamin và nhiều dưỡng chất khác.


Cây canh leo trồng thành giàn trên sân thượng

Cây huỳnh đệ

Huỳnh đệ là cây phong thủy, cây mang đến sự bền vững, cững chắc cho tình bạn, tình anh em. Thông thường khi trồng cây trên sân thượng dạng cây hoa leo, cho hoa màu vàng nhìn giống hoa loa kèn như cây huỳnh đệ sẽ mang đến vẻ đẹp rực rỡ. Cây huỳnh đệ mang đến bóng mát cho sân thượng nhà bạn, bởi cây có khả năng tạo bóng rất tốt, lá cây xanh mướt và nhiều tạo độ mát mắt cho mọi người.


Dây leo huỳnh đệ trồng trong bầu đất đặt trên sân thượng

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cây khác như hoa hồng leo, lý leo thái lan…vv

Trồng cây trên sân thượng dạng cây bonsai

Cây bonsai trồng trên sân thượng chủ yếu là những cây được trông trong chậu cảnh.

Cây hoa sứ

Bạn có thể sử dụng các chậu cây hoa sứ để đặt xung quanh, cây hoa thứ thuộc dạng thân mọng, lá cây thường rụng để giữ nước, cây có sức chịu hạn cực kỳ tốt và có sức sinh trưởng mạnh trong các loại cây bonsai trồng ở ban công. Ngoài ra cây hoa sứ chịu lạnh giỏi và cho hoa nở quanh năm, ít cần công chăm sóc. Vì thế nếu bạn muốn trồng cây trên sân thượng bạn đừng bỏ qua cây hoa sứ nhé.


Cây hoa sứ trên sân thượng

Ngoài cây hoa sứ bạn có thể tham khảo thêm cây linh san, cây bông trang.

Trồng cây trên sân thượng loại cây ăn quả

Bạn biết không cây ăn quả có rất nhiều loại có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới, và các khu vực với điều kiên thời tiết khắc nghiệt. Vì thế mà lựa chọn cây ăn quả trồng trên sân thượng cũng là ý kiến hay và đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên cây ăn quả thường là các dạng cây to, nên để có thể trồng phù hợp với diện tích nhà bạn, thì nên có sự chọn lựa kỹ để nâng cao mỹ quan và phát huy tác dụng của cây cho căn nhà của bạn.

Cây ổi

Ôỉ là cây ăn quả có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt trên nhiều nền nhiệt và môi trường sống khác nhau. Cây cho quả ăn rất ngon, giòn và đặc biệt nhiều vitamin, giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa và làm đẹp da. Ngoài ra cây còn không tốn nhiều công chăm sóc, nên vì thế bạn hãy chọn cây ổi nếu muốn trồng cây trên sân thượng nhé.


Cây ổi được trồng trong chậu đặt trên sân thượng

Cây nho

Nho là loại cây ăn quả trồng theo dàn, chủ yếu là theo dàn ngang . Cây nho khá dễ trồng và sinh trưởng khá nhanh, ngoài ra sức cuốn và tua cuốn của cây lan tỏa nhanh, cây chịu hạn rất tốt, chịu được sức nắng nóng. Ngoài ra nho có tán lá to và nhiều lá. Khi trồng cây trên sân thượng, cần chọn cây vừa thích nghi tốt với điều kiện khắc nghiệt, cây vừa mang đến bóng mát cho không gian ban công. Giảm được nhiệt và sức nắng nóng cho căn nhà của bạn, đặc biệt là tầng thượng, nơi nắng nhất của căn nhà. Hơn thế nữa cây còn mang đến loại trái cây ăn ngon và bổ dưỡng, sạch và đảm bảo cho sức khỏe.


Giàn nho trên sân thượng tạo không gian xanh mát

Ngoài ra bạn có thể tham khảo trồn thêm cây đu đủ, cây lựu hoặc cây chanh, quất…..vv

Trồng cây rau trên sân thượng

Đối với các khu vực nhà biệt thự, hay nhà phố thì diện tích vườn không quá nhiều, và nhu cầu của người về rau sạch đang tăng cao và cần thiết. Vì thế lợi dụng khuôn viên sân thượng bạn có thể trồng các loại rau để phục vụ cho chính căn nhà của bạn. Ở khu vực sân thượng, đối với các loại rau bạn nên trồng cây trên sân thượng này vào thùng xốp là hợp lí và hiệu quả nhất.


Vườn rau trên sân thượng

Cà chua

Cây cà chua là loại cây cho thực phẩm ăn ngon và bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Cà chua có chiều cao và kích thước vừa phải và cho trái nhanh sau trồng là 3 đến 4 tháng. Khi trồng cà chua , bạn vừa được ngắm vẻ đẹp từ những trái cà chua đỏ mọng, bạn còn được sử dụng nguồn thực phẩm sạch giàu vitamin c và vitamin. Trồng cây trên sân thượng loại cây cà chua sẽ tốt cho sức khỏe và phòng ngừa được một số bệnh.


Cà chua là loại cây trồng phổ biến trên sân thượng

Rau sống

Các loại rau thơm, rau xà lách, rau thì là, hành, rau mùi, rau diếp cá…vv được gọi là hỗn hợp các loại rau sống. Các cây trồng này thích hợp trồng được ở sân thượng, và còn mang đến cho sân thượng nhà bạn thêm một mảng thực vật xanh mát. Trồng cây trên sân thượng này sẽ làm cho sân thượng nhà bạn không còn nắng nóng, và lại còn được thưởng thức món rau sống sạch từ chính căn nhà của bạn.


Rau sống thường được trồng trong chậu xốp trên sân thượng

Ngoài những loại cây đó , bạn có thể trồng thêm rau cải, rau muống, rau bắp cải….vv

Có rất nhiều loại cây trồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt tên sân thượng. Nhưng với top cây chúng tôi gợi ở trên, là những cây có khả năng thích nghi tốt nhất với môi trường sân thượng. Hy vọng rằng với những gợi ý, các tên cây trồng ở trên, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng cây trên sân thượng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777