Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng cao. Việc bố trí sân vườn theo phong thủy đang là một xu hướng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy thiết kế sân vườn như thế nào để vừa có thể tạo độ thẩm mỹ cao cho không gian của bạn, vừa mang lại tài lộc và may mắn. Hãy cùng Non Bộ Thanh Sơn tìm hiểu nhé.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Ý nghĩa của việc bố trí sân vườn hợp phong thủy

Việc bố trí sân vườn hợp phong thủy không chỉ giúp cho cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên. Các nhà phong thủy cho rằng, bản thân thực vật cũng có linh tính, và nó có những ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp cũng như sức khỏe của con người.

Chúng ta có thể lựa chọn những loại cây trồng thích nghi, phù hợp với vận mệnh cũng như không gian sống của mình. Nếu biết cách phối hợp hài hòa sẽ tạo ra một  môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống của mỗi người.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Một môi trường trong lành, yên bình, hài hòa giữa các yếu tố mới hút được tiền tài, may mắn và tốt cho sức khỏe. Vị trí khu vườn, loại cây, nội thất, đồ trang trí sân vườn cũng là những yếu tố quan trọng.

Bố trí cảnh quan sân vườn hài hòa, hợp phong thủy không những mang lại cho gia đình bạn một không gian sống vô cùng thoáng mát, thư giãn mà còn mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và cảm giác thư thái cho cả gia đình.

Cách bố trí sân vườn theo phong thủy

1. Hướng sân vườn

Với mỗi hướng vườn sẽ  thu hút những nguồn năng lượng khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn là hướng Đông và hướng Nam. Hướng Nam là hướng cát sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Còn nếu vườn theo  hướng Đông thì sẽ hút khí lành. Bạn nên lựa chọn trồng các loài cây như tre trúc, để thu hút nguồn năng lượng tốt, giúp các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Hướng Tây là hướng  thường mang khí dữ đến cho vườn. Nếu lỡ làm vườn theo hướng Tây mà không thể thay đổi được bạn không nên đi lại thường xuyên, gây ồn ào và lựa chọn trồng các cây có sự  tăng trưởng chậm.

Vườn theo hướng Bắc thường khá nặng nề. Nhưng nếu bạn biết cách bố trí phù hợp, thì sẽ thu hút nguồn năng lượng tốt cho cho sự nghiệp, tiền tài của gia chủ.

2. Cân bằng năng lượng âm dương

Có sân vườn trước nhà là biểu tượng của năng lượng dương thường có nhiều ánh nắng, cây tươi tốt, màu sắc hoa lá rực rỡ, đẹp. Ngược lại, vườn sau là năng lượng âm thường râm mát và “tù túng”.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Cân bằng năng lượng âm dương trong vườn là điều quan trọng. Nếu quá nhiều năng lượng dương thì sẽ khiến  đất khô cứng, không tốt cho cây cỏ. Với vườn nhiều năng lượng âm thì mang lại u ám, rậm rạp. Vườn cây cân bằng hài hòa được cả năng lượng âm và  dương sẽ mát mẻ, sáng sủa, tươi tốt mang lại những điều tốt đẹp đến gia đình bạn.

3. Cổng

Bạn không nên thiết kế cổng quá rộng vì như vậy sẽ làm khí vào sẽ ra quá nhanh, còn nếu  cổng quá hẹp thì lại tù túng. Vì vậy, bạn nên làm cổng vừa phải phụ thuộc vào diện tích khu vườn để  hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chất liệu song thưa để khí có thể luân chuyển tốt trong không gian, dùng loại cổng nan kín để ngăn chặn luồng khí độc từ bên ngoài vào.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Tuy vậy, khi lựa chọn vật liệu và màu sắc để làm cổng, bạn nên xác định  hướng vườn và mệnh của gia chủ. Có như vậy khu vườn mới đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

4. Hàng rào

Khi thiết kế hàng rào, bạn nên chú ý tới khoảng cách và kích thước so với ngôi nhà. Nếu hàng rào quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà thì sẽ tạo mất cân đối về năng lượng và nhiều âm khí sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Hàng rào nên thiết kế có chiều cao đồng đều và không nên có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hoặc ngoài ngôi nhà, sẽ tạo nên những nguồn năng lượng âm không tốt cho ngôi nhà của bạn.

5. Lối đi

Đối với lối đi của khu vườn, bạn không nên thiết kế lối đi thẳng tắp, vì như vậy khí vào vườn sẽ quá mạnh. Nguồn năng lượng tới khu vườn cần tạo sự cuốn hút, tạo lối đi uốn khúc, quanh co cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Nếu lỡ làm vườn có lối đi thẳng, hãy trồng thêm cây hoặc hoa để đan xen với lối đi, che đường thẳng của vườn.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Nếu vườn theo hướng Nam thì lối vào vườn phải được thông thoáng nhưng không nên quá rộng tránh khí vào quá nhanh, vì hướng nam là hướng cát khí, nhiều dương khí quá sẽ không tốt. Hướng Bắc là hướng nhiều âm khí nên lối vào vườn từ hướng này phải rộng và lối đi thẳng hoặc chỉ hơi cong vì khí từ hướng này nặng nề.

Hướng Tây là hướng khí dữ, vì vậy nên hạn chế sinh khí vào vườn từ hướng này. Còn đối với hướng Đông thì là nơi đón khí lành nên lối vào vườn từ hướng này nên được thông thoáng và rộng rãi.

6. Trang trí sân vườn

Khi trang trí sân vườn, bạn nên đặt những bình gốm lớn có các biểu tượng của sự may mắn để thu hút nguồn vượng khí. Đối với những  khu vườn trang trí bằng đá thì nên tránh chọn những tảng đá nhọn và quá to, chỉ nên chọn những loại đá tròn để tránh gây nguy hiểm, mang lại không gian sống cân đối và hài hòa, hợp phong thủy.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Phía trước khu vườn nên quang đãng và thoáng mát. Phía bên trái bạn cần trang trí thêm đá và cây cỏ um tùm. Ở phía sau lưng cần trang trí những vật liệu kiên cố như đá tảng, cây to hoặc cụm tre.

Bên cạnh đó, bạn nên trang trí thêm những bức tượng sếu, hươu hay rùa trong vườn để tạo vận may, đem lại sức sống, sự trường thọ và sức khỏe cho cả gia đình. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây dây leo hoặc treo chậu hoa bé để đem lại sự cân xứng, hài hòa cho khu vườn.

=> Mời bạn xem thêm: Thiết kế hồ cá koi

IV. Nguyên tắc Tứ linh trong thiết kế sân vườn

1. Thiết kế sân vườn theo nguyên tắc Tứ linh

Bạn có thể thiết kế sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh (nghĩa là lấy ngôi nhà để xác định 4 hướng còn lại). Áp dụng nguyên tắc này cụ thể như sau:

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Đứng trước cửa nhà, trước mặt là hướng “tiền”, sau lưng là “hậu”, bên tay trái là “tả”, tay phải là “hữu”.

 • Tiền: ở hướng này cảnh quan nên thoáng mát, quang đãng để thu hút nguồn khí vượng.
 • Tả: ở hướng này bạn cần trang trí  thêm đá và cây cỏ.
 • Hữu: bạn nên bố trí bằng phẳng ở hướng này.
 • Hậu: Cần bày trí những vật liệu kiên cố như đá tảng, cây cao hoặc cụm tre để tránh nguồn khí âm xâm nhập.

2. Trường hợp nhà có cả vườn trước và vườn sau

Nếu trong trường hợp nhà có cả vườn trước vườn sau thông nhau thì bạn nên đặt bát quái đồ với tâm là khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; Còn nếu hai vườn mà tách biệt nhau thì nên xem xét từng vườn một.  

Xoay bát quái đồ sao cho hướng vườn trùng hướng với cung danh vọng để xác định được hướng bố trí của các khu vực sinh hoạt trong gia đình.

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn

Bát quái đồ xoay cung danh vọng theo hướng sân vườn, bạn nên sắp xếp bố cục vườn như sau:

 • Khu vực cung danh vọng:bạn có thể xây dựng thành nơi  tiếp khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Không nên sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư và cần sự yên tĩnh.
 • Cung sức khỏe: nên thiết kế thành nơi có thể  thư giãn, nghỉ ngơi. Bạn nên trồng những loại thảo dược, hoặc hồ nước,.. để tạo sự thư thái, thoải mái.
 • Cung hoan hỷ: Đây là khu vực rất lý tưởng để vui chơi, bày tiệc, hay hồ bơi.
 • Cung sự nghiệp: Bạn có  thể thiết kế nơi đây thành  nơi nghiên cứu công việc.
 • Cung Quan hệ: Rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả, tổ chức các hoạt động và trò chuyện cùng mọi người trong gia đình.
 • Cung Gia đạo: đây sẽ là góc lý tưởng thích hợp để tạo sân chơi cho trẻ vui đùa.
 • Cung Tri thức: Bạn có thể tạo khu này thành nơi đọc sách, học hành, học nhóm,..
 • Cung Tài lộc: Bạn nên trồng hoa, cây cảnh ở khu vực này, cũng có thể làm kho chứa đồ ở đây.

9 lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn

Dưới đây là 9 lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn:

Những lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy đạt chuẩn
 • Khi thiết kế sân vườn cần đảm bảo tính an toàn và thoải mái nhất.
 • Tạo không gian mở để các nguồn năng lượng được lưu thông dễ dàng, đặc biệt là ở phía trước cửa ra vào.
 • Không nên trồng các loại cây to trước cửa và gần nhà vì cây lớn sẽ che đi nguồn năng lượng tốt vào nhà. Thay vào đó nên trồng những cây nhỏ để trang trí đơn giản để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng và thoáng mát cho khu vườn.
 • Trang trí từ vật liệu đá như tường rào, tiểu cảnh sân vườn,… đơn giản để có một khu vườn đẹp thẩm mỹ. Tường rào bằng đá sẽ giúp ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu.
 • Nên lựa chọn các loại cây, loại hoa có màu sắc và hương thơm để cân bằng nguồn năng lượng.
 • Nếu trồng cây quá cao có thể sẽ phá hủy sự cân bằng và hài hòa cho khu vườn.

Ở trên là một vài lưu ý cũng như những ý tưởng để bạn có thể thiết kế, bố trí sân vườn theo phong thủy để vừa mang lại thẩm mỹ, vừa mang tới tài lộc và may mắn cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CẢNH QUAN THANH SƠN

Địa chỉ: NA2, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Chí nhánh: 128/4 DDHT06,P.Tân Thới Nhất, Q.12,Tphcm.

SĐT : 0914 503 563 – 0938 938 585

Mail: nonbosaigon@gmail.com

Website: www.nonbothanhson.com.vn

=> Xem thêm: 7 mẫu tiểu cảnh sân vườn đơn giản mà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777