Nên học nghề gì để tương lại có việc làm đúng ngành nghề

Hiện giờ sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều hoặc có việc thì cũng làm việc trái ngành nghề. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết quý IV/2017, số người có trình độ đại học trở lên chưa có việc làm là hơn 215.000 người, chiếm tỷ lệ 4,12% trong tổng số người thuộc nhóm có trình độ này; tới quý IV/2018, tỷ lệ này giảm xuống còn 2,57%, tương ứng với hơn 135.000 nghìn người.

Chính vì thế nhiều học sinh phổ thông trước ngưỡng cửa đại học rất phân vân không biết nên chọn ngành nghề gì để học để sau này dễ tìm được việc.

1. Nên học nghề gì cho tương lai dễ xin việc, không sợ thất nghiệp?

Hiện nay, với các ngành nghề học, khi học xong ai cũng lo lắng về vấn đề việc làm. Liệu nó có khó xin việc hay không? Hay liệu có thất nghiệp hay không? Vậy nếu như để có thể dễ xin được việc làm sau khi học xong và không cần phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Nên học nghề gì cho tương lai bây giờ?

Với sự phát triển của xã hội, kèm theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Công nghệ thông tin được xem là một ngành nghề quan trọng và một ngành nghề mũi nhọn của nước ta hiện nay. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần đến công nghệ thông tin để có thể phát triển. Bởi nó sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp có thể tăng được doanh thu. Đồng thời giảm đi những chi phí không cần thiết như chi phí về nhân lực, chi phí về giao dịch…

Khi học xong ngành công nghệ thông tin, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty khác nhau, về các lĩnh vực khác nhau. Hoặc cũng có thể ứng tuyển vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Với các công việc, vị trí khác nhau tùy vào chuyên ngành công nghệ thông tin mà bạn theo học. Đồng thời, khi làm việc về công nghệ thông tin, bạn cũng sẽ có một mức lương không hề thấp.

2. Học công nghệ thông tin có thể làm những công việc gì?

Công nghệ thông tin, một ngành nghề trả lời cho câu hỏi nên học nghề gì cho tương lai để dễ kiếm việc và tránh thất nghiệp. Thế nhưng học công nghệ thông tin ra có thể làm những công việc gì? Bạn đã biết hết về những công việc thuộc lĩnh vực này chưa?

Với ngành này, những công việc sau này bạn học xong và làm việc. Tùy thuộc vào chuyên ngành thuộc công nghệ thông tin mà bạn theo học. Bạn có thể làm những công việc khác nhau như:

  • Lập trình viên. Với công việc là một lập trình viên, bạn sẽ phải kiểm tra, xử lý các vấn đề của hệ thống máy tính. Đồng thời bạn cũng sẽ là người nâng cấp, sửa chữa các chương trình hệ thống đó.
  • Quản trị dữ liệu. Là một quản trị dữ liệu, bạn sẽ sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu. Và xác định các cách thức để tổ chức, truy cấp các dữ liệu, hệ thống của công ty, doanh nghiệp một cách tốt nhất.
  • Quản trị mạng. Một quản trị mạng sẽ có trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt. Và đồng thời quản lý các mạng LAN, WAN của công ty, doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo sự hoạt động của phần cứng, phần mềm liên quan đến mạng này.
  • Kỹ sư phần mềm. Kỹ sư phần mềm sẽ có nhiệm vụ phân tích các yêu cầu của người dùng. Rồi tạo ra các phần mềm ứng dụng, tập trung vào việc thiết kế, phát triển phần mềm.
  • Quản trị Web. Phát triển, duy tì trang web là một nhiệm vụ của một người quản trị Web. Đồng thời, theo dõi lượng truy cập, ghé thăm trang web.

3. Học công nghệ thông tin cần lưu ý những gì?

Học công nghệ thông tin, để có thể thành công và phát triển trong lĩnh vực này. Bạn phải lưu ý và cần phải có những yếu tố sau:

  • Đam mê với công nghệ. Đây là một yếu tố đầu tiên khi học công nghệ thông tin có thể giúp bạn thành công. Với tố chất này, nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm quen, hòa nhập với lĩnh vực, ngành nghề này. Giúp bạn vượt qua những áp lực, căng thẳng khi học và làm việc trong ngành nghề này.
  • Thông minh, sáng tạo và logic. Đây là một lợi thế rất mạnh nếu bạn có những tố chất này. Nó sẽ giúp bạn rất dễ dàng thành công trong lĩnh vực này.
  • Tính chính xác trong công việc. Đây là một yếu tố mà trong ngành nghề, lĩnh vực hay trong công việc nào cũng cần có. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng vậy. Nếu bạn xây dựng một ứng dụng, phần mềm… dù chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể khiến cho hệ thống không hoạt động.
  • Tinh thần ham học hỏi, trau dồi kiến thức. Xã hội luôn thay đổi và phát triển không ngừng. Vì vậy, với ngành nghề hay lĩnh vực bạn học hay làm việc cũng vậy. Nếu bạn không có tinh thần ham học hỏi, trau dồi kiến thức thì bạn sẽ bị thụt lùi phía sau trong xã hội, thời đại này.
  • Ngoại ngữ. Nếu bạn thành thạo một thứ ngoại ngữ. Đặc biệt là tiếng anh, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề việc làm. Và sẽ có rất nhiều cơ hội sẽ mở ra cho bạn.

Tổng kết

Theo thông kê của công ty đầu tư vận tải Đại Nam nơi cung cấp dịch vụ cung ứng lao động thống kê thì các lĩnh vực như công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ sư cơ khí … là những ngành nghề dễ dàng tìm việc.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người không chọn con đường Đại Học mà chọn học nghề sau đó xuất khẩu lao động kiếm tiền thay vì học Đại học 4 – 5 năm ra trường lại không tìm được việc làm đúng ngành nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777