Quy định mới nhất về điều kiện nhập khẩu phế liệu ở Việt Nam

Sau khi được cắt bỏ và sửa chữa một số điều kiện không còn phù hợp thì mới đây các cơ quan chức năng đã chính thức thông qua toàn văn quy định mới nhất cho vấn đề nhập khẩu phế liệu trong nước. Những điều luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/10/2018.

Quy định mới nhất về điều kiện nhập khẩu phế liệu ở Việt Nam

Các nội dung về điều kiện nhập khẩu phế liệu được quy định ở điều 56 và 57 của luật bảo vệ môi trường và các nghị định 38, 136/2018 của NĐ-CP. Cụ thể:

Điều 56: Điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu

Thứ nhất, tổ chức, cá nhân tổ trực tiếp nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất cần phải đáp ứng đủ các điều kiện:

Kho lưu giữ phế liệu nhập khẩu phải

+ Có hệ thống thu gom nước mưa và biện pháp xử lý các loại nước thải trong quá trình lưu giữ phế liệu, đảm bảo đạt quy chuẩn ký thuật quốc gia về môi trường.

+ Có cao độ nền để không bị ngập lụt, mặt sàn nơi lưu giữ phế liệu phải được thiết kế sao cho không cho nước mưa chảy tràn vào từ bên ngoài. Sàn nhà phải kín khít bằng vật liệu chống thấm để không bị rạn nứ, đủ bền để chịu được tải trọng của lượng phế liệu cao nhất có thể.

+ Có tường và vách ngăn làm bằng vật liệu không cháy. Có mái che kín nắng mưa cho cả khu vực lưu giữ. Có biện pháp hoặc thiết kế hạn chế gió trực tiếp vào trong khu vực lưu giữ.

Đối với bãi lưu giữ phế liệu nhập khẩu

+ Có hệ thống thu gom và biện pháp xử lý nước mưa chảy tràn qua bãi, các loại nước thải phát sinh khi lưu trữ, đảm bảo đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

+ Có cao độ nền đủ không bị ngập nước khi lũ lụt, sàn kín khít bằng vật liệu chống thấm, không rạn nứt, đủ độ bền để chịu tải trọng của lượng phế liệu cao nhất có thể.

+ Có biện pháp hạn chế tối thiểu bụi bẩn phát sinh từ bãi.

– Công nghệ và thiết bị dùng cho tái chế cũng như tái sử dụng phế liệu cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

– Có công nghệ và thiết bị xử lý tạp chất kèm trong phế liệu đạt quy chuẩn. Nếu không có thì phải chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý.

– Ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu theo quy định.

– Có văn bản cam kết tái xuất hoặc xử lý phế liệu nếu nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

Thứ hai, tổ chức, các nhân nhận ủy thác nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện:

Ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu với tổ chức, cá nhân sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

– Ký quỹ đảm bảo phế liệu nhập khẩu theo quy định.

– Có văn bản cam kết tái xuất hoặc xử lý phế liệu nếu nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

– Không được lưu giữ phế liệu nhập khẩu nếu không có kho bãi đạt yêu cầu như trên.

Thứ ba, bộ trưởng bộ TN và MT quy định trình tự, thủ tục xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường trong vấn đề nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Hướng dẫn yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các thiết bị và công nghệ xử lý tạp chất đi kèm phế liệu.

Điều 76, bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu

Khoản 1, phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam phải dáp ứng quy chuẩn về kỹ thuật môi trường và không bị cấm trong danh mục phế liệu nhập khẩu do chính phủ quy định.

Khoản 2, các tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu phải đáp ứng các yêu cầu:

– Có kho, bãi dành để tập kết phế liệu đạt chuẩn môi trường.

– Có công nghệ và thiết bị tái chế, sử dụng phế liệu cũng như xử lý tạp chất kèm trong phế liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong ngành phế liệu và nhập khẩu phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất cần nắm rõ các nội dung trong quy định về điều kiện nhập khẩu ở Việt Nam. Điều này có lợi cho doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý, tránh những điều sai phạm không đáng có để toàn lực tập trung vào hoạt động chính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
hỗ trợ trực tuyến
Chat Zalo
0936606777